HR là gì? Công việc của HR gồm những gì?

HR được đánh giá là bộ phận đóng vai trò quan trọng góp phần phát triển và duy trì hoạt động của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ giải thích cho bạn hiểu HR là gì và HR quan trọng như thế nào đối với cả doanh nghiệp và người lao động.

HR là gì?

HR là từ viết tắt của Human Resource, nói một cách đơn giản là bộ phận Nhân sự. Bộ phận này có vai trò chịu trách nhiệm quản lý vòng đời nhân viên của một công ty (bao gồm tuyển dụng, chiêu mộ, giới thiệu, đào tạo, sa thải nhân viên) và quản lý các lợi ích cho nhân viên. Con người là tài sản quý giá đối với một công ty nên công việc của bộ phận Nhân sự luôn nắm vai trò quan trọng cho sự thành công của công ty ấy.

Trách nhiệm của HR gồm những gì?

Nhiều người cho rằng HR chỉ làm những công việc liên quan đến tuyển dụng. Sự thực là nhiệm vụ của bộ phận HR bao trùm nhiều hơn thế nữa. Sau đây là một số công việc mà hầu như mọi nhân viên HR đều bận rộn hằng ngày:

Tuyển dụng ứng viên

Nhân sự cần hiểu nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo nhu cầu đó được đáp ứng khi tuyển dụng cho các vị trí mới. Việc này không đơn giản là đăng bài trên các trang web tuyển dụng và mạng xã hội, nhân viên HR còn phải phân tích thị trường, tham khảo ý kiến của các bộ phận liên quan và quản lý ngân sách. Bài đăng của HR phải chất lượng, thể hiện đúng những gì công ty mong muốn đồng thời thu hút được nhiều nhân tài.

Sau đó, khi nhận được các đơn ứng tuyển, HR sẽ tiến hành sàng lọc và chọn ra những ứng viên phù hợp nhất để tiến hành lên lịch phỏng vấn. Tuyển dụng là công việc tốn nhiều thời gian và công sức vì khi ứng viên phù hợp có thể “hồi sinh” toàn bộ tổ chức trong khi ứng viên không phù hợp có thể làm đảo lộn công việc.

Tính lương

Việc tính lương bao gồm nhiều công đoạn như tính thuế, tính số giờ làm việc, các chi phí cần hoàn trả, tăng lương và tiền thưởng. Chính vì thế đây là một công việc không hề dễ dàng và cũng rất quan trọng.

Duy trì tính kỷ luật

Để công ty hoạt động có tính kỷ luật, HR sẽ có nhiệm vụ phổ biến và đảm bảo nhân viên thực hiện đúng những quy định mà công ty đã đề ra. Đây có thể là việc chấm công, đi trễ, trang phục… HR sẽ nhắc nhở nếu có nhân viên phạm phải và yêu cầu họ không tái phạm.

Cập nhật chính sách, luật cho nhân viên

Khi có sự thay đổi về luật lao động hoặc chính sách của công ty, HR sẽ tiến hành cập nhật đầy đủ hay đề xuất các biện pháp để đảm bảo quyền lợi của nhân viên, đồng thời thông báo sự đổi mới ấy đến những người có liên quan.

Lưu trữ hồ sơ của nhân viên

Mỗi nhân viên đều nộp hồ sơ cần thiết và có hợp đồng lao động khi làm việc tại công ty. Đây đều là những tài liệu quan trọng đối với cả hai bên nên việc lưu trữ chúng là rất quan trọng, cần có sự cẩn thận và sắp xếp một cách thông minh.

Phân tích lợi ích của nhân viên

Duy trì tính cạnh tranh là điều quan trọng hàng đầu để công ty thu hút nhân tài tốt. Bộ phận HR có nhiệm vụ phân tích lợi ích mà công ty đối thủ mang lại cho nhân viên của họ, từ đó đưa ra những đánh giá, đề xuất thay đổi về chính sách của công ty mình.

Tầm quan trọng của bộ phận HR

Đối với tổ chức, doanh nghiệp

HR được cho là bộ phận mà mọi công ty nên tập trung đầu tư bởi đây là bộ phận mang lại những lợi ích to lớn cho công ty, có thể kể đến như:

  • Tìm kiếm, tuyển dụng những nhân tài hàng đầu, phù hợp để đạt lợi thế cạnh tranh và nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc.
  • Hỗ trợ tuân thủ các quy định để giảm thiểu nguy cơ bị phạt tiền hay kiện tụng.
  • Thúc đẩy văn hóa nơi làm việc, từ đó giúp cho nhân viên cảm thấy gắn bó hơn với công ty.
  • Đánh giá nhân viên, cung cấp chương trình đào tạo phù hợp với năng lực mỗi người.

Đối với người lao động

HR không chỉ hỗ trợ công ty quản lý nhân viên mà HR còn có mối quan hệ mật thiết với từng nhân viên. Một trong những lợi ích rõ ràng nhất mà HR mang lại cho nhân viên đó chính là cung cấp sự phát triển nghề nghiệp. Nhân sự cung cấp lộ trình thăng tiến giúp nhân viên có cái nhìn rõ ràng hơn và quyết định một tương lai lâu dài ở công ty. Sau đó, nhân sự tiến hành kiểm tra, đánh giá định kỳ để xác định chương trình đào tạo cho nhân viên.

Bên cạnh đó, bộ phận HR còn giúp nhân viên trong nhiều khía cạnh như tính lương thưởng chính xác, xin nghỉ phép, nghỉ thai sản, hỗ trợ khi nhân viên có vấn đề về sức khỏe, bảo hiểm hay giải quyết những tranh chấp với công ty, với một đồng nghiệp khác…

Trên đây là bài viết về HR là gì và những nhiệm vụ, tầm quan trọng của bộ phận HR. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin cần thiết và bổ ích cho con đường sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA