Khối C Có Những Ngành Nào?

Hiện nay có rất nhiều khối ngành mà bạn có thể chọn để đăng ký vào các trường đại học như khối A, khối A1, khối D, khối C, khối B,…Tuy nhiên có một số bạn lại e ngại khi chọn khối C vì cơ hội việc làm ít hơn, có những môn khác biệt rõ nét so với các khối khác nên khó để học cùng một lúc nhiều khối. Tuy là vậy, nhưng khối C vẫn có một số ngành rất triển vọng trong tương lai như luật, sư phạm, báo chí, an ninh,… Nếu bạn là người yêu thích và định hướng theo học khối C thì hãy tham khảo bài viết sau để biết được khối C có những ngành nào hot trong tương lai nhé.

  1. Tổ hợp các môn của khối C

Hiện nay khối C có tới 21 khối nhỏ bên trong từ C00 đến C20 bao gồm các môn như ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, vật lý, sinh học, hóa học. Trong đó ngữ văn là môn luôn có mặt trong tất cả các khối từ C00 đến C20.

  • Một số ngành thuộc khối C
    • Ngành quản lý nhà nước, luật.

Ngành này đào tạo hệ Cử nhân Đại học chính quy, theo học ngành này sinh viên có khả năng sắp xếp, tổ chức, triển khai và thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước.

Là sinh viên ngành này bạn sẽ được học các kiến thức chuyên môn về quản lý hành chính nhà nước, các ngành luật,…nhằm trang bị cho bạn đủ khả năng và kiến thức để sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp hay các tổ chức xã hội.

Hiện nay ngành quản lý nhà nước đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta và ngày được coi trọng, vì là ngành làm việc liên quan đến nhà nước và pháp luật nên được đào tạo rất bài bản và kỹ lưỡng.

Nếu bạn muốn trở thành người đem lại công bằng cho tất cả mọi người, loại bỏ sự bất công trong xã hội hay trở thành người tư vấn luật pháp hỗ trợ cho các dự án của công ty thì hãy tự tin chọn ngành luật để theo học.

  • Báo chí và truyền thông

Hiện nay có rất nhiều kênh báo chí truyền thông như: VnExpress.net, vietnamnet.vn, dantri.com.vn, báo ngôi sao, báo thanh niên,…

Ngành báo chí và truyền thông giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, kiến thức và cái nhìn thực tế về xã hội, kỹ năng viết lách, biên tập của bản thân.

Công việc này tạo cho bạn cơ hội vừa học vừa làm, có thể vận dụng trực tiếp các kiến thức đã học ở trường vào thực tế giúp bạn hiểu sâu và nhớ được lâu hơn. Chính vì ưu thế trên mà sinh viên ngành này có lợi thế hơn những ngành khác về kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

  • Ngành triết học

Bạn sẽ có cơ hội trở thành các cán bộ nghiên cứu, giáo viên dạy các môn khoa học triết học, lý luận Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam tại các trường Đại học, Cao đẳng, các viện nghiên cứu, các trung tâm bồi dưỡng chính trị,… hoặc cũng có thể làm việc tại các cơ quan văn hóa tư tưởng, các tạp chí khoa học, tổ chức chính trị xã hội.

  • Khoa học lịch sử

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc ở các vị trí như hướng dẫn viên du lịch tại các bảo tàng lịch sử, học lên làm giảng viên dạy các môn về lịch sử Đảng, lịch sử thế giới hay tham gia nghiên cứu khảo cổ học hoặc thậm chí có thể phấn đấu trở thành một chính trị gia trong tương lai.

  • Ngành văn hóa, du lịch

Học ngành này thì trong tương lai bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch, một nhà điều hành tour với mức lương rất hấp dẫn.

  • Ngành sư phạm tiểu học

Ngành sư phạm là một trong những ngành nghề có tính ổn định cao, không sợ thất nghiệp. Thời gian làm việc của giáo viên cũng rất hợp lý, mức lương thì theo quy định và tăng đều theo năm nên áp lực làm việc cũng không cao.

Nếu bạn là người có năng khiếu học những môn khối C thì bài viết này đã giúp bạn biết được khối C có những ngành nào, từ đó lựa chọn cho mình một ngành tiềm năng và phù hợp với bản thân. Hy vọng bạn sẽ có được một sự lựa chọn đúng đắn để có thể phát triển tốt nhất trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA