Sale admin là gì? Vì sao thu nhập nghề Sale Admin luôn đứng top đầu công việc?

Sale admin là gì? Nhiều người không khỏi thắc mắc lý do vì sao số lượng tuyển dụng nhân viên Sale Admin ngày càng lớn. Liệu có phải công việc này đang thiếu nhân lực trầm trọng? Hay nó được xem là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, mà bất kỳ công ty nào cũng cần phải có. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về công việc này nhé!

Sale Admin là công việc nhận được rất nhiều đãi ngộ phần lớn các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Bạn đang quan tâm đến công việc này, và muốn tìm hiểu xem bản thân có phù hợp với nó hay không? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề Sale Admin là gì? Làm thế nào để trở thành một Sale Admin với mức lương khủng được nhiều công ty săn đón nhất?

Sale Admin là gì?

Sale Admin tên tiếng Anh đầy đủ (Sales Administrator) được xem là vị trí trợ lý kinh doanh hay gọi là thư ký kinh doanh của một doanh nghiệp, công ty.  Sale Admin sẽ có nhiệm vụ phối hợp với những bộ phận còn lại đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Hỗ trợ hoạt động bán hàng, tạo sự phát triển ổn định cho doanh nghiệp. Nhân viên Sale Admin đóng một vai trò rất quan trọng được xem là nhân tố quan trọng đi đầu nâng cao doanh thu cho chủ doanh nghiệp hiện nay.

Công việc Sale Admin cần làm là gì?

Tùy vào quy mô kinh doanh, mục đích của việc tiếp thị sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Theo đó, nhân viên Sale Admin sẽ phải thực hiện những công việc khác nhau. Dưới đây là những mô tả chung về công việc của nhân viên Sale Admin cần làm:

– Xây dựng, theo dõi và đưa ra những lời nhận xét nhắc nhở các bộ phận kinh doanh bán hàng  hoàn thành tiến độ kế hoạch như dự kiến.

– Chịu trách nhiệm soạn thảo những hợp đồng, văn bản hành chính cho doanh nghiệp, ví dụ như bảng báo giá, thư ngỏ, thư chào hàng. Xử lý các hồ sơ chứng từ, xuất nhập đơn.

– Thu thập những thông tin đánh giá và phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm trên các phương tiện truyền thông.

– Hỗ trợ tư vấn bán hàng, ký kết hợp đồng đối với doanh nghiệp, thuyết phục khách hàng…

– Xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình nhân viên tư vấn bán hàng gặp phải.

– Theo dõi, bám sát các thông tin khuyến mãi, hỗ trợ bộ phận kinh doanh vận hành đúng tiến độ quy định.

– Thường xuyên theo dõi, đốc thúc các nhân viên làm việc, nhắc nhở khách hàng vào thời gian gia hạn hợp đồng. Tiến hành xử lý các điều khoản thanh toán, báo cáo cho phòng tài chính.

– Đảm nhiệm việc báo cáo doanh số hàng tuần/ tháng/quý/ năm cho cấp trên. Đảm bảo cập nhật chính xác số liệu, doanh thu và công nợ. Cuối cùng hỗ trợ một số phòng ban khác nếu có yêu cầu từ cấp trên.

Tìm việc làm Sale Admin tại Bình Dương dễ hay khó?

Với công việc Sale Admin cũng vậy, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều công ty tuyển dụng vị trí này trên hai website bao gồm:

Nhắc đến Việc Làm tại Bình Dương, Careelink.vn là một trong những website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam và dường như đã quá quen thuộc với người lao động. Careerlink không chỉ hỗ trợ ứng viên cập nhật những thông tin tuyển dụng từ hàng nghìn công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ cả trong và ngoài nước.

Viecngay.vn: Trang tìm việc nhanh 24h, việc làm thêm và tuyển dụng miễn phí tiện dụng được người dùng đánh giá cao hiện nay. Viecngay.vn với giao diện dễ sử dụng, cùng những thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật liên tục, đa dạng về ngành nghề không giới hạn trình độ hay độ tuổi lao động. Bên cạnh đó, Viecngay.vn còn có ứng dụng tìm kiếm việc làm trực tiếp trên điện thoại. Hỗ trợ người dùng ứng tuyển nhanh chóng và nhận thông báo tuyển dụng nhanh chóng bất kỳ nơi nào.

Ứng viên không chỉ trực tiếp tạo lập CV, mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp để nộp đơn xin việc trực tiếp trên website. Song song đó, website còn là kho tư liệu phong phú dành cho ứng viên, nhà tuyển dụng, HR admin tham khảo phát triển công việc tốt hơn.

Các yêu cầu công việc cho nhân viên Sale Admin

Có thể nói vai trò của một nhân viên Sale Admin là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, mức lương và chính sách đãi ngộ cho vị trí này không hề nhỏ. Kèm theo đó, là những áp lực tinh thần và trách nhiệm công việc cũng rất lớn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, nhân viên Sale Admin phải đáp ứng đầy đủ các tố chất sau:

Có kiến thức kinh doanh bán hàng

Phần lớn công việc của Sale Admin đều liên quan đến việc kinh doanh, phát triển thị trường, bán hàng. Cho nên, nhà tuyển dụng thường tuyển dụng nhân viên viên Sale Admin tốt nghiệp chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, kinh tế, marketing…Mục đích của nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu như vậy, để tìm kiếm ứng viên phù hợp với tính chất công việc Sale Admin. Kiến thức góp phần hỗ trợ công việc Sale Admin được diễn ra thuận lợi hơn.

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Khả năng giao tiếp và đàm phán, thương lượng là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu đối với Sale Admin. Công việc tiếp xúc khách hàng thường xuyên, đòi hỏi sự tương tác trực tiếp để giải quyết vấn đề. Cho nên, nhân viên Sale Admin phải vận dụng nhiều kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ tốt, thành thạo vi tính, phần mềm cũng là một trong những lợi thế giúp bạn trở thành Sale Admin chuyên nghiệp.

Biết cách làm việc khoa học, có tính logic cao

Áp lực công việc đối với nghề Sale Admin là rất lớn, nếu bạn không làm việc một cách khoa học và nghiêm túc rất dễ ảnh hưởng đến các bộ phận còn lại. Sự tỉ mỉ và óc quan sát nhạy bén sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nghề này, trong việc viết báo cáo doanh thu và hợp đồng.  Sự sắp xếp, tính toán hợp lý mang tính logic cao giúp ích cho nhân viên Sale Admin hạn chế được những tổn thất không đáng có trong công việc.

Kỹ năng làm việc teamwork

Đây là kỹ năng rất quan trọng đối với bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Với tư cách là một Sale Admin chuyên nghiệp, bạn phải phối hợp và nhận sự trao đổi cùng rất nhiều đơn vị đối tác, khách hàng và các bộ phận khác trong doanh nghiệp.

Nếu kỹ năng làm việc trong môi trường tập thể quá kém, việc bạn bị bỏ lại đằng sau là điều chắc chắn xảy ra. Không ai muốn mình là kẻ về đích cuối cùng và ảnh hưởng đến tất cả mọi người chính vì vậy khả năng làm việc đội nhóm càng cao càng giúp bạn thành công hơn trong công việc hiện tại.

Mức lương và cơ hội phát triển của nghề Sale Admin tại Việt Nam?

Cơ hội nghề nghiệp dành cho nhân viên Sale Admin hiện nay là vô cùng lớn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng một Sale Admin giỏi.  Và hiển nhiên với nhu cầu tuyển dụng không hề nhỏ, nhiều doanh nghiệp sẽ đưa ra mức lương và những đãi ngộ hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài về cống hiến cho mình. Theo đó, mức lương dành cho công việc Sale Admin mới ra trường là 7 đến 10 triệu. Kinh nghiệm càng lâu, mức lương có thể dao động từ 20 triệu trở lên.

Khi bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm từ 3 đến 7 năm, bạn có thể thăng chức với vị trí Sales Admin Manager, giám sát viên kinh doanh hoặc giám đốc điều hành kinh doanh… Với chức vụ càng cao, cơ hội phát triển càng rộng mở, kết hợp cùng việc chăm chỉ học hỏi không ngừng, trau dồi mỗi ngày sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển.

Cơ hội sẽ không đến với những ai chỉ biết chần chừ, thay vì lo ngại không phù hợp. Bạn nên cho bản thân thử sức với những điều mới mẻ hơn, biết đâu nó sẽ là thời điểm bạn nhận ra nhiều thế mạnh của chính mình trong công việc. Chúc bạn sớm thành công nhé!

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã mang đến những kiến thức hữu ích cho những ai đang quan tâm về nghề Sale Admin là gì? Nếu bạn tự tin vào khả năng và kiến thức mình sở hữu, đừng ngần ngại ứng tuyển công việc này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA